Biến chứng ho,viêm phổi,viêm xoang

Thảo luận trong 'Biến Chứng Của Cảm Hàn' bắt đầu bởi Y Quán Kim Sương, 25/6/16.

Lượt xem: 2,578

 1. Y Quán Kim Sương

  Y Quán Kim Sương Administrator Thành viên BQT


  Biến chứng do người bệnh chủ quan khi bị cảm điều trị không dứt điểm, chẳng hạn như khi bị cảm uống thuốc thấy người không nóng sốt nữa chỉ còn hơi ho thì cho là đã khỏi, hoặc người không nóng sốt, không ho, chỉ còn hơi nghẹt mũi thì cho là đã khỏi dẫn tới để lại di chứng về sau. Biểu hiện bệnh có người thì cảm thấy vùng ngực lúc nào cũng nóng rát, có người thì hay buồn nôn, nôn khan, buổi sáng khi mới ngủ dậy lúc nào cũng hắt hơi, ngạt mũi.Trường hợp biến chứng xoang tức là bệnh đã lâu, thường thường khi thay đổi thời tiết, giao mùa là bệnh tái phát, bệnh này người bệnh phải uống thuốc kiên trì mới khỏi được.


   
 2. Dạ thưa bác sỹ,vợ em cứ đến giao mùa hay thời tiết thay đổi là bị cảm ho,viêm xoang. Đợt này bị nặng hơn ,ho có đờm nhiều,đau hai bên đầu,tê hai ngón chân cái và các đầu ngón tay bủn rủn thì bị j ạ
   
 3. Y Quán Kim Sương

  Y Quán Kim Sương Administrator Thành viên BQT

  Chào anh ! Khi thời tiết thay đổi, cơ thể cũng tự điều chỉnh để thích nghi theo, người có thể đáp ứng kịp thời thì không sao, người mà khả năng đáp ứng chậm kém cơ thể mất cân bằng thì dễ sinh ra cảm, rồi dần dần lâu ngày sinh ra các bệnh mãn tính khác, người đó là người cơ địa kém, sức đề kháng kém. Khi mới ban đầu nếu chữa đúng thì khỏi nhanh không để lại biến chứng, nếu chữa không hết hoặc uống thuốc qua loa thì về sau thường có những biến chứng. Như vợ anh thì không phải bệnh ho, ho đây là do cảm mà gây ra, khỏi cảm là hết ho, tuy nhiên bệnh khả năng cũng đã lâu, phổi có phần kém thường là do uống kháng sinh nhiều nên đờm ra nhiều và rất dễ ra, tai ù, tê tay do máu lưu thông kém, huyết áp cũng kém, uống quá nhiều thuốc tây.