cháu bị mất ngủ

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Tư Vấn Bệnh' bắt đầu bởi nắng mùa hạ, 12/7/16.

Lượt xem: 1,793

 1. nắng mùa hạ

  nắng mùa hạ Thành Viên Mới

  chào thầy thuốc, cháu năm nay 27 tuổi. trước đây cháu có bị cảm nhưng uống thuốc đã khỏi rồi, sau lần đó cháu thường hay bị mất ngủ, ngủ không sâu, khó tập trung, ù tai. cháu đi khám thì bs cho uống tuần hoàn não, hiện tại tình trạng có đỡ hơn nhưng không khỏi hẳn. thầy thuốc cho cháu hỏi bệnh cháu có phải đã bị cảm hàn biến chứng không và có thuốc khỏi hoàn toàn không ạ? cháu xin cảm ơn.
   
 2. Y Quán Kim Sương

  Y Quán Kim Sương Administrator Thành viên BQT

  Chào cháu, có nhiều nguyên nhân gây bệnh mất ngủ. Làm việc căng thẳng, lịch sinh hoạt thay đổi cũng có thể dẫn tới chứng mất ngủ. Cháu có kèm theo triệu chứng như : ăn không ngon, sụt cân, ra mồ hôi nhiều...không? Nếu có thì nhiều khả năng cháu đã bị biến chứng sau cảm hàn. Bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng thuốc bắc.Tuy nhiên cháu không nói rõ cháu bị lâu chưa nên khó để tiên lượng chính xác cần uống thuốc bao lâu thì khỏi. Thời gian này khuyên cháu không nên dùng các thuốc an thần để dễ ngủ mà chỉ làm trầm trọng hơn các triệu chứng kém tập trung, ù tai. Cháu ở gần thì nên trực tiếp đến Nhà Thuốc, hoặc gọi điện thoại theo số 0932 803 668 để được tư vấn cụ thể. Chúc cháu mau khỏe!
   
 3. nắng mùa hạ

  nắng mùa hạ Thành Viên Mới

  cháu bị mất ngủ khoảng gần 3 tháng rồi ạ, còn thường xuyên ù tai thì mới bị gần đây thôi. người thì không sụt cân nhưng có ăn không thấy ngon miệng với cháu hay bị táo bón nữa ạ.
   
 4. Y Quán Kim Sương

  Y Quán Kim Sương Administrator Thành viên BQT

  Chào cháu, triệu chứng ù tai của cháu nhiều khả năng do cháu dùng thuốc tây mà sinh ra, kể cả dùng thuốc ngủ, an thần. Cháu xem xét lại nếu thực sự đang dùng thuốc thì nên bỏ thuốc triệu chứng ù tai sẽ mất. Còn bệnh mất ngủ cháu bị gần 3 tháng rồi thì theo kinh nghiệm chữa bệnh của Nhà thuốc cháu cần uống khoảng 10 - 20 thang thuốc
  (tầm 1 tháng) bệnh sẽ khỏi. chúc cháu khỏe!
   
 5. lethuthuy

  lethuthuy Thành Viên Mới

  Cháu chào bác, cháu 33 tuổi, sống ở Vinh nhưng hiện tại đang làm việc ở Vũng tàu. Cháu cũng có hiện tượng mất ngủ, có kèm theo các triệu chứng ăn không ngon, hay ra mồ hôi giống như bác nói. Bệnh được gần 1 năm rồi ạ. Vì lí do công việc nên bắt buộc cháu phải dùng thuốc an thần để ngủ được, nhưng dùng kéo dài cháu có cảm giác người rất mệt mỏi, kém tập trung, giống như bị suy ngược thần kinh nên cháu rất sợ ảnh hưởng sau này. Bệnh chư cháu bị đây bác có chữa khỏi được không ạ? cháu có cần về Vinh để thăm khám không ạ?
   
 6. Y Quán Kim Sương

  Y Quán Kim Sương Administrator Thành viên BQT

  Chào lethuthuy, tình trạng suy ngược thần kinh như cháu mô tả bác rất hay gặp ở những người bệnh dùng thuốc an thần kéo dài. Chỉ cần cháu ngừng hẳn thuốc đang dùng 1 thời gian tự nhiên các triệu chứng đó sẽ giảm dần. Về bệnh mất ngủ có kèm theo biểu hiện ra mồ hôi nhiều, ăn không ngon thì nhiều khả năng trước đây cháu có nhiễm cảm hàn, nhưng đã bị thời gian lâu, chữa không dứt điểm nên bị biến chứng, ảnh hưởng tới hệ thần kinh, chức năng điều tiết mồ hôi. Để chữa bệnh này không khó, nếu gần đây cháu có dịp về quê thì nên đến trực tiếp Nhà Thuốc để xem mạch và kể chi tiết bệnh thì việc điều trị sẽ thuận lợi hơn. Trước mắt bây giờ bác khuyên cháu nên bỏ uống thuốc ngủ đi, kể cả dạng thảo dược hay tây y đều sẽ có ảnh hưởng, lâu ngày bệnh sẽ trầm trọng thêm. Nếu do tính chất công việc không bỏ ngay được thì cháu cũng nên giảm dần liều uống, hạn chế được càng nhiều thì càng tốt cho sức khỏe của cháu. Bệnh của cháu nên chữa sớm để đạt hiệu quả tốt. Chúc cháu khỏe.