Giới Thiệu Về Nhà Thuốc

Thảo luận trong 'Giới Thiệu' bắt đầu bởi Admin, 21/6/16.

Lượt xem: 5,219

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  GIA TRUYỀN Y QUÁN KIM SƯƠNG

  GIỚI THIỆU VỀ NHÀ THUỐC

  * Khởi nghiệp là cụ thân sinh Hồ Kim Sương (1893 - 1977), quê ở làng Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

  1408084509_wp201408100112.jpg
  Danh Y : Hồ Kim Sương

  * Năm 1941, cụ rời quê đi lập nghiệp ở vùng đất Cầu Quan, tỉnh Thanh Hóa, tại đây cụ mở lớp dạy học đồng thời bốc thuốc khám bệnh cho nhân dân trong vùng. Đến năm 1957, cụ được mời vào làm bác sĩ trong Bệnh Viện Đông Y tỉnh Thanh Hóa và công tác tại đó cho đến những năm cuối đời.

  * Tiếp nối truyền thống nghề y của gia đình, học tập xong tôi được phân công về làm việc tại Bệnh Viện Đông Y tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, nhờ môi trường làm việc và dưới sự chỉ dạy của cha đã giúp tôi củng cố thêm những hiểu biết về y học cổ truyền được học qua trường lớp, từ đó xây dựng nên lý luận chữa bệnh bằng đông y của riêng mình. Về lý luận cơ bản, Y học cổ truyền chú trọng tới 2 khái niệm chính, đó là: Bát cương biện chứng và Tứ chẩn ( gồm có: vọng, văn, vấn, thiết) – đây là 2 cơ sở quan trọng để chẩn đoán bệnh. Trong Bát cương biện chứng lại được chia ra làm 4 nhóm chứng : biểu và lý, hàn và nhiệt , hư và thực , âm và dương. Nhận thức được điểm này tôi đã đi sâu vào tìm hiểu và nghiên cứu lý luận hàn – nhiệt trong Đông y. Phân biệt được hàn, nhiệt của bệnh tật là cơ sở để người thầy thuốc dựa vào đó cho bệnh nhân dùng thuốc ôn nhiệt hay hàn lương. Tôi ví dụ như chứng lý hàn (tức là nhiễm lạnh sâu trong tạng phủ) thường gặp ở người bị bệnh mạn tính, biểu hiện của người bệnh : sợ lạnh, tay chân lạnh, miệng nhạt không khát, tiểu tiện trong mà dài, đại tiện lỏng nhão, sắc mặt trắng xanh, rêu lưỡi trắng nhuận hoặc đen nhuận, mạch tượng trầm trì…khi chữa cần dùng phép khử hàn, giúp đẩy hàn độc ra khỏi cơ thể. Nhưng bệnh tật không chỉ đơn giản là hàn chứng hay nhiệt chứng mà còn có hàn nhiệt lẫn lộn, chân nhiệt giả hàn, chân hàn giả nhiệt…buộc người thầy thuốc phải có kiến thức sâu rộng khi chẩn bệnh.

  * Nghiên cứu này của tôi sau khi đưa vào thực tế chữa bệnh đã mang lại những thành công nhất định, nhiều chứng bệnh được tôi chữa khỏi hoàn toàn, 1 số bệnh mạn tính để quá lâu khi đến với Y Quán tuy không thể chữa khỏi hẳn cho người bệnh nhưng bệnh cũng đã giảm được trên 70%. Hiện tại tôi đã tổng kết được 1 số bài thuốc chữa các bệnh tâm thần, bệnh mạn tính có hiệu quả rất cao hoàn toàn từ các vị thuốc nam. Những bệnh tôi có thể cam kết chữa khỏi khi người bệnh tuân thủ đúng liệu trình điều trị phải kể đến như : cảm hàn, cảm hàn biến chứng, bệnh tâm thần - hoang tưởng - điên - trầm cảm, bệnh động kinh, bệnh đau đầu – mất ngủ. Đây đều là những căn bệnh khó, được rất nhiều người quan tâm, thậm chí có bệnh được y học hiện đại xếp vào nhóm bệnh mạn tính, chưa có thuốc chữa trị tận gốc.

  * Chắt lọc và sử dụng những kiến thức mà mình có được, với phương châm " giúp mình, giúp người" để mang lại niềm vui được sống khỏe, sống có ích cho người bệnh là mục tiêu phấn đấu của người thầy thuốc, tôi rất mong phương pháp chữa bệnh của tôi được nhiều người biết đến để những kiến thức đó, những bài thuốc đó tiếp tục được phát triển, được hoàn thiện và bệnh tật không còn là nỗi ám ảnh trong cuộc sống của rất nhiều người.

  * Qua đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn trân thành tới những bệnh nhân và thân nhân người bệnh đã tin tưởng sử dụng thuốc của Y Quán Kim Sương.
  Picture 006 (3).jpg
  Lương Y : Hồ Nam Cát

   
  Chỉnh sửa cuối: 21/6/16
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.