Người bị cảm hàn nên kiêng như thế nào

Thảo luận trong 'Cảm hàn : Triệu Chứng Và Nguyên Nhân' bắt đầu bởi Y Quán Kim Sương, 29/10/17.

Lượt xem: 9,762

 1. Y Quán Kim Sương

  Y Quán Kim Sương Administrator Thành viên BQT

  rightwards-arrow.png Người bị cảm hàn không nên ăn đồ tạnh lạnh như: tôm cua ốc hến, mực, thịt bò, thịt dê, thịt vịt, trứng vịt. Bia rượu, nước uống có ga, nước đá lạnh, sữa đặc không nên uống. Kiêng vận động mạnh, làm việc nặng, tránh ra mồ hôi nhiều.
  rightwards-arrow.png Nếu cảm có kèm ho phải kiêng thêm cà muối, thịt gà, thịt vịt, tránh xa nơi khói bụi.
  rightwards-arrow.png Người tiền sử có bệnh mề đay mẩn ngứa thì kiêng nước, kiêng ra gió. luôn giữ ấm cơ thể nhất là vùng cơ thể bị ngứa là tốt nhất.
  rightwards-arrow.png Người bị cảm hàn lâu rồi thì nên kiêng nhất là hơi lạnh đám tang, có đám tang phải đi thì nên tránh hơi lạnh bằng cách lựa chiều gió mà đứng.
  rightwards-arrow.png Đối với những người cảm khoảng 1 tuần trở lại, mấy hôm bị cảm lạnh nên không tắm gội gì được, khi uống thuốc tôi vào 10 phần đỡ được khoảng 7 - 8 phần thì cũng khoan hãy tắm gội, chỉ lau qua bằng khăn ấm thôi, nên để cho khỏi hẳn đã rồi hãy tắm gội, có những trường hợp thấy đỡ đỡ thì đi tắm cái cho sạch vì mấy hôm không tắm mồ hôi ra nhiều nên khó chịu, rồi bị cảm trở lại, lúc đó thì phải uống thuốc nhiều hơn mới khỏi vì cảm hàn quay lại thường sẽ nặng nề hơn.
  rightwards-arrow.png Đối với phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ thì về ăn uống đã kiêng rồi nên tôi không cần ghi thêm, có điều mẹ mà cảm thì con cũng sẽ có những hiện tượng như đi ngoài phân lỏng, hắt hơi, chảy nước mũi, nên nếu con nhỏ đang ít tháng thì nên uống thêm cho hàn tà ra hết để không ảnh hưởng đến sữa, con mà trên 1 tuổi nếu có hiện tượng cảm, khi mẹ uống thì cho con uống 1 -2 thìa cho khỏi luôn.
  rightwards-arrow.png Nếu kiêng khem được tốt sẽ nhanh khỏi hơn, uống ít thuốc hơn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/10/17
 2.  
 3. Em bị cảm hàn chuyền 2 chai nước muối sốt cao hơn , lên tới 40* , sau em đi dác hơi chích máu ra , xong em về tắm , từ khi bệnh đến khi tắm là 4 ngày không biết có bị cảm lại không ạ
   
 4. Y Quán Kim Sương

  Y Quán Kim Sương Administrator Thành viên BQT

  Chào cháu ! Cháu nên để khỏi hẳn rồi mới tắm gội, bởi vì cảm chưa khỏi hẳn mà không kiêng khem tốt thì rất hay bị tái lại