Nguyên nhân bị cảm hàn

Thảo luận trong 'Cảm hàn : Triệu Chứng Và Nguyên Nhân' bắt đầu bởi Y Quán Kim Sương, 29/10/17.

Lượt xem: 4,079

 1. Y Quán Kim Sương

  Y Quán Kim Sương Administrator Thành viên BQT

  rightwards-arrow.png Cảm hàn hay cảm lạnh là bệnh lý phổ biến quanh năm, có người thì 1 tháng 2 tháng là bị, có người thì cả năm mới bị một lần.
  Nguyên nhân là vì môi trường sống quanh ta luôn luôn dao động, có những dao động nhỏ ( sáng, trưa,chiều tối ) có những dao động lớn ( mưa nắng, gió bão, giao mùa ) và cơ thể con người cũng vậy, cũng dao động theo để thích nghi với những thay đổi đó, nếu sự thay đổi của cơ thể kịp thời với những thay đổi đó của môi trường bên ngoài thì không bị cảm, khi cơ thể không thích nghi kịp là bị cảm.
  photo-0-1495070629662-1503627909282.jpg
  rightwards-arrow.png Chẳng hạn như 2 người cùng đi đá bóng sau đó về nhà tắm liền thì một người có thể bị cảm người kia thì không bị, khi thay đổi thời tiết thì trong nhà có người bị cảm có người không bị, đi ngoài đường gặp trời mưa có người bị có người không bị cảm...
  rightwards-arrow.png Phụ nữ mới sinh cũng thường hay bị vì khi mới sinh, cơ thể yếu kém, cái lạnh, bệnh tật dễ dàng xâm nhập nếu không kiêng khem giữ gìn.
  rightwards-arrow.png Trẻ em nếu hay ăn đá lạnh nhiều, trời mùa đông mặc không đủ ấm, mùa hè tắm nhiều khi chưa ráo mồ hôi, về sau này sức đề kháng kém đi cũng hay bị cảm liên miên.
  ************************************************************​
  rightwards-arrow.png Cảm hàn nếu điều trị không đúng lâu ngày sẽ sinh ra các biến chứng khác nhau, tùy vào cơ địa của từng người như : ho, viêm phổi, đau đầu mất ngủ, ù tai, cơ thể mệt mỏi đau nhức , ốm hao, có trường hợp đã phân cơn (tức là thường xuyên vào 1 thời điểm trong ngày tự nhiên người thấy gai lạnh, sốt nhẹ, trong người cảm thấy bực tức khó chịu không rõ nguyên nhân ), mỗi sáng ngủ dậy hay hắt hơi sổ mũi, hay bị cảm mỗi khi thời tiết thay đổi...
  rightwards-arrow.png Nguyên nhân là do người bệnh chủ quan, khi bị cảm không điều trị triệt để, chẳng hạn như triệu chứng cảm có nóng lạnh thất thường, ho, đau mình mẩy, đau đầu... uống thuốc qua loa thấy không nóng sốt nữa thì cho là khỏi hoặc chủ quan cho rằng vậy là được rồi, thỉnh thoảng ho đôi ba tiếng cũng được, người khỏe thì 10 phần đỡ được 7 phần còn 3 phần là tự khỏi không cần thuốc thang gì, người yếu thì 3 phần đó dần dần trở thành bệnh mãn tính như ho mãn tính, đau đầu mãn tính, hoặc đau nhức xương khớp..., bệnh thể hiện rõ ra những khi giao mùa, thời tiết thay đổi.
   
 2. Hà Thuận

  Hà Thuận Khách

  Bị mấy năm rồi có chữa khỏi được không ạ?
   
 3. Y Quán Kim Sương

  Y Quán Kim Sương Administrator Thành viên BQT

  Chào anh chị, bệnh nếu đã là lâu năm mãn tính chữa thì vẫn khỏi nhưng lâu hơn là bệnh mới, uống vào thì sẽ đỡ dần dần, cho đến khi khỏi hẳn là phải uống nhiều thuốc.